รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  3206-2564
  ภาชนะและเครื่องใช้เหล็กกล้าไร้สนิมสำหรับอาหาร เฉพาะด้านความปลอดภัย
  Stainless steel utensils for food: Safety requirements
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  21 กุมภาพันธ์ 2565   (ปัจจุบันยกเลิกแล้ว)

ประกาศและงานทั่วไป
139
พิเศษ 43 ง
21 กุมภาพันธ์ 2565
6268
28 มิถุนายน 2564

มาตรฐานนี้ครอบคลุมภาชนะและเครื่องใช้เหล็กกล้าไร้สนิมสัมผัสอาหารที่ใช้ในครัวเรือน ร้านอาหาร และโรงอาหาร เช่น หม้อ กระทะ จาน ชาม ช้อน ถาดใส่อาหาร เป็นต้น หรือมีเหล็กกล้าไร้สินมเป็นส่วนประกอบหลักที่มีการสัมผัสกับอาหารและเครื่องดื่ม โดยมุ่งเน้นเฉพาะด้านความปลอดภัย

This standard covers stainless steel utensils and utensils that come into contact with food in households, restaurants and canteens, such as pots, pans, plates, bowls, spoons, trays, etc., or where stainless steel is the main component in contact with food and beverages focusing only on safety.

Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร