รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  1027-2553
  ถุงพลาสติกสำหรับบรรจุอาหาร
  Plastic bags for food
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  10 มีนาคม 2554   (ปัจจุบันยกเลิกแล้ว)

ประกาศและงานทั่วไป
127
พิเศษ 129ง
9 พฤศจิกายน 2553
4228
20 สิงหาคม 2553
มอก.1027-2534 ยกเลิกและกำหนด, พ้นกำหนด 120 วัน นับแต่วันที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา -ยกเลิก มอก.1027-2553 และประกาศ มอก.1027-2564 ขึ้นใหม่ ให้มีผลเมื่อพ้นกำหนด 120 วัน นับตั้งแต่วันที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา (17 พ.ค. 67) (** มอก.1027-2553 มีผลใช้งานตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย. 67 เป็นต้นไป)

ครอบคลุมเฉพาะถุงพลาสติกที่ทำจากเรซินบริสุทธิ์เพื่อใช้สำหรับบรรจุอาหาร แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ประเภทบรรจุอาหารร้อน ประเภทบรรจุอาหารเย็น และประเภทบรรจุอาหารเยือกแข็ง โดยกำหนดวัสดุ รูปร่างและมิติ คุณลักษณะที่ต้องการ การบรรจุ เครื่องหมายและฉลาก การชักตัวอย่างและเกณฑ์ตัดสิน และการทดสอบ

Covers plastic bag for food made of virgin resin. Classifies plastic bags by the application into 3 types, i.e. for hot, cold and frozen food. Specifies shapes, width, length, thickness. Prescribes requirements for appearance, tensile strength, elongation, temperature resistance, seam strength, leakage, safety requirements (e.g. chemical migration, chemicals in texture, etc.). Includes packaging, marking, labelling, sampling and criteria for conformity, testing.

Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร