รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  263-2521
  แยม เยลลี และมาร์มาเลด
  Jams, jellies and marmalades
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  22 สิงหาคม 2522   (ปัจจุบันยกเลิกแล้ว)

ประกาศทั่วไป
95
86
22 สิงหาคม 2522
340
16 มิถุนายน 2521
ยกเลิก มอก.263-2521 และประกาศ มอก.263-2566 ขึ้นใหม่ ให้มีผลเมื่อพ้นกำหนด 120 วัน นับตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษา (23 ก.ค. 67) **(มอก.263-2566 มีผลใช้งานตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. 67 เป็นต้นไป)

มาตรฐานนี้กำหนดแยม เยลลี และมาร์มาเลด โดยแบ่งแยม ออกเป็น 2 ชนิด คือชนิดทำจากผลไม้ชนิดเดียว และชนิดทำจากผลไม้ตั้งแต่ 2 ชนิด ขึ้นไป โดยกำหนดประเภท ส่วนประกอบ คุณลักษณะที่ต้องการ วัตถุเจือปนในอาหาร สารปนเปื้อน การชั่งตวงวัด ฉลาก การชักตัวอย่างและเกณฑ์ตัดสิน

Classifies jams into 2 styles: those prepared from single fruit and from mixture of two or more fruits. Specifies types, content of fruit of each type, essential and optional ingredients. Prescribes requirements for permissible defects, food additives, contaminants, fill of container. Includes labelling, testing and analysis.

Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร