GREEN COFFEE - DETERMINATION OF LOSS IN MASS AT 105 °C
มอก. มาตรฐานทั่วไป
20 กรกฏาคม 2567
ISO 6673:2003
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 196 ง หน้า 25
19 กรกฏาคม 2567
24 พฤษภาคม 2567
- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 6673:2003(E) Green coffee — Determination of loss in mass at 105 °C มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
- กำหนดวิธีการหามวลที่หายไปของเมล็ดกาแฟที่อุณหภูมิ 105 °C
- สามารถใช้กับเมล็ดกาแฟที่สกัดคาเฟอีนและไม่สกัดคาเฟอีน ตาม ISO 3509
- วิธีการหามวลที่หายไปนี้จัดเป็นวิธีทั่วไปในการหาปริมาณน้ำ และสามารถใช้ตามข้อตกลงระหว่างผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่วิธีนี้ให้ผลลัพธ์ที่ต่ำกว่าประมาณ 1.0% เมื่อเทียบกับวิธีที่ระบุใน ISO 1446 (วิธีนี้ใช้เป็นวิธีอ้างอิงสำหรับวิธีสอบเทียบการหาปริมาณน้ำเท่านั้น)