3680-2566
กาแฟและผลิตภัณฑ์กาแฟ - การหาขนาดอนุภาคของกาแฟคั่วบด - วิธีใช้ตะแกรงร่อนร่วมกับแปรงกลม
COFFEE AND COFFEE PRODUCTS - DETERMINATION OF PARTICLE SIZE OF GROUND ROASTED COFFEE - HORIZONTAL SIEVING MOTION METHOD USING CIRCULAR BRUSHES
มอก. มาตรฐานทั่วไป
20 กรกฏาคม 2567
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 196 ง หน้า 26
19 กรกฏาคม 2567
24 พฤษภาคม 2567
- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 23134:2022(E) Coffee and coffee products — Determination of particle size of ground roasted coffee — Horizontal sieving motion method using circular brushes มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
- กำหนดวิธีวิเคราะห์การกระจายขนาดอนุภาคของกาแฟคั่วบด โดยวิธี
ใช้ตะแกรงร่อนร่วมกับแปรงกลม เพื่อลดผลกระทบจากการอุดตัน การรวมตัว และการยึดเกาะ ซึ่งระบุหลักการทั่วไปที่ต้องปฏิบัติตามเกี่ยวกับเครื่องมือ ขั้นตอน และการแสดงผลลัพธ์
- ใช้ได้กับขนาดอนุภาคตั้งแต่ประมาณ 150 µm ถึง 2 mm