3698-2566
ชา - การหาปริมาณทีฟลาวินในชาดำ - วิธีโครมาโทกราฟีแบบของเหลวสมรรถนะสูง
TEA - DETERMINATION OF THEAFLAVINS IN BLACK TEA - METHOD USING HIGH PERFORMANCE LIQUID CHROMATOGRAPHY
มอก. มาตรฐานทั่วไป
20 กรกฏาคม 2567
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 196 ง หน้า 29
19 กรกฏาคม 2567
24 พฤษภาคม 2567
- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 18447:2021(E) Tea — Determination of theaflavins in black tea — Method using high performance liquid chromatography มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
- กำหนดวิธีโครมาโทกราฟีแบบของเหลวสมรรถนะสูง (HPLC) หรือ
โครมาโทกราฟีแบบของเหลวสมรรถนะสูงมาก (UHPLC) สำหรับการหาปริมาณทีฟลาวินสี่ตัวหลักในชา
- สามารถประยุกต์ใช้กับชาดำและชาอูหลงทั้งแบบใบชาและชาสำเร็จรูป ปัจจุบันวิธีการนี้ยังไม่ได้รับการตรวจสอบความใช้ได้ของวิธี (not validated) สำหรับเครื่องดื่มพร้อมดื่ม (RTD)