3699-2566
ชาอูหลง - ความหมายและข้อกำหนดพื้นฐาน
OOLONG TEA - DEFINITION AND BASIC REQUIREMENTS
มอก. มาตรฐานทั่วไป
20 กรกฏาคม 2567
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 196 ง หน้า 30
19 กรกฏาคม 2567
24 พฤษภาคม 2567
- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 20716:2022(E) Oolong tea — Definition and basic requirements มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
- ระบุชื่อของส่วนต่าง ๆ ของพืช ซึ่งเหมาะสำหรับการผลิตชาอูหลงเพื่อการบริโภคเป็นเครื่องดื่ม และข้อกำหนดทางเคมีสำหรับชาอูหลง เพื่อระบุว่าชาจากแหล่งนั้นได้รับการผลิตตามหลักปฏิบัติในการผลิตที่ดี
- นอกจากนี้ยังระบุข้อกำหนดการบรรจุและการทำเครื่องหมายสำหรับชาอูหลงในภาชนะบรรจุด้วย
- ไม่สามารถใช้ได้กับชาแต่งกลิ่นรส