3700-2566
ชา - การแบ่งชั้นคุณภาพโดยการวิเคราะห์ขนาดอนุภาค
TEA - CLASSIFICATION OF GRADES BY PARTICLE SIZE ANALYSIS
มอก. มาตรฐานทั่วไป
20 กรกฏาคม 2567
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 196 ง หน้า 31
19 กรกฏาคม 2567
24 พฤษภาคม 2567
- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 11286:2004(E) Tea — Classification of grades by particle size analysis มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
- กำหนดวิธีการจำแนกชั้นคุณภาพของชาโดยการวิเคราะห์ขนาดอนุภาค
วิธีนี้ไม่สามารถใช้ได้กับชาเกรดใบใหญ่
- วิธีนี้อาจไม่เหมาะสมกับชาผสม (blends of tea)