รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  3714-2567
  เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส - การหาปริมาณชิ้นเศษพืชของส่วนประกอบที่ใช้ทำและสิ่งแปลกปลอม
  SPICES AND CONDIMENTS - DETERMINATION OF EXTRANEOUS MATTER AND FOREIGN MATTER CONTENT
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  8 กันยายน 2567
  ISO 927:2009

ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 245 ง หน้า 95
7 กันยายน 2567
19 กรกฏาคม 2567

- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 927:2009(E) Spices and condiments — Determination of extraneous matter and foreign matter content มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก - กำหนดวิธีการตรวจพินิจด้วยตา หรือด้วยแว่นกำลังขยายไม่เกิน 10 เท่า เพื่อหาฟิลท์ขนาดใหญ่ (macro filth) ในเครื่องเทศทั้งชิ้น (whole spices) - ใช้ได้กับสมุนไพรอบแห้งและเครื่องเทศอบแห้ง ตาม ISO 927


Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร