3714-2567
เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส - การหาปริมาณชิ้นเศษพืชของส่วนประกอบที่ใช้ทำและสิ่งแปลกปลอม
SPICES AND CONDIMENTS - DETERMINATION OF EXTRANEOUS MATTER AND FOREIGN MATTER CONTENT
มอก. มาตรฐานทั่วไป
8 กันยายน 2567
ISO 927:2009
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 245 ง หน้า 95
7 กันยายน 2567
19 กรกฏาคม 2567
- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 927:2009(E) Spices and condiments — Determination of extraneous matter and foreign matter content มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
- กำหนดวิธีการตรวจพินิจด้วยตา หรือด้วยแว่นกำลังขยายไม่เกิน 10 เท่า
เพื่อหาฟิลท์ขนาดใหญ่ (macro filth) ในเครื่องเทศทั้งชิ้น (whole spices)
- ใช้ได้กับสมุนไพรอบแห้งและเครื่องเทศอบแห้ง ตาม ISO 927