รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  3720-2567
  พริก - การหาดัชนีความเผ็ด
  CHILLIES - DETERMINATION OF SCOVILLE INDEX
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  8 กันยายน 2567
  ISO 3513:1995

ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 245 ง หน้า 100
7 กันยายน 2567
19 กรกฏาคม 2567

- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 3513:1995(E) Chillies — Determination of Scoville index มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกัน ทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก - กำหนดวิธีการหาดัชนีความเผ็ด (Scoville index) ในพริก (ทั้งเม็ดหรือบด) ที่ไม่เจือปนเครื่องเทศหรือผลิตภัณฑ์อื่นใด หมายเหตุ พริกทั่วไปที่ใช้อ้างอิงในการตรวจสอบความเผ็ด คือ Capsicum frutescens Linnaeus


Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร