3720-2567
พริก - การหาดัชนีความเผ็ด
CHILLIES - DETERMINATION OF SCOVILLE INDEX
มอก. มาตรฐานทั่วไป
8 กันยายน 2567
ISO 3513:1995
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 245 ง หน้า 100
7 กันยายน 2567
19 กรกฏาคม 2567
- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 3513:1995(E) Chillies — Determination of Scoville index มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกัน
ทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
- กำหนดวิธีการหาดัชนีความเผ็ด (Scoville index) ในพริก (ทั้งเม็ดหรือบด)
ที่ไม่เจือปนเครื่องเทศหรือผลิตภัณฑ์อื่นใด
หมายเหตุ พริกทั่วไปที่ใช้อ้างอิงในการตรวจสอบความเผ็ด คือ Capsicum frutescens Linnaeus