รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  3721-2567
  เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส - การหาระดับความละเอียดของการบด - วิธีร่อนด้วยมือ (วิธีอ้างอิง)
  SPICES AND CONDIMENTS - DETERMINATION OF DEGREE OF FINENESS OF GRINDING - HAND SIEVING METHOD (REFERENCE METHOD)
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  8 กันยายน 2567
  ISO 3588:1977

ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 245 ง หน้า 97
7 กันยายน 2567
19 กรกฏาคม 2567

กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 3588:1977(E) Spices and condiments — Determination of degree of fineness of grinding — Hand sieving method (Reference method) มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษ เป็นหลัก - กำหนดวิธีอ้างอิงสำหรับการหาระดับความละเอียดของการบดเครื่องเทศ และเครื่องปรุงรส โดยวิธีร่อนด้วยมือเพื่อให้ได้การกระจายตัวของขนาดอนุภาคในตัวอย่าง หมายเหตุ 1. มาตรฐานระหว่างประเทศ (International Standard) ของ การหาความละเอียดของการบดโดยการร่อนด้วยเครื่องอยู่ระหว่าง การจัดทำ 2. มาตรฐานระหว่างประเทศ ISO 2591 กำหนดหลักการทั่วไปที่เกี่ยวกับการทดสอบการร่อน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเครื่องเทศบางชนิดมีสมบัติพิเศษ ดังนั้นจำเป็นต้องมีการพิจารณารายละเอียดข้อกำหนดในกรณีนี้ด้วย นอกจากนี้ ข้อแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับการร่อนของเครื่องเทศบางชนิดอาจพบในมาตรฐานระหว่างประเทศอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องที่มี การระบุข้อกำหนดสำหรับผลิตภัณฑ์เหล่านี้


Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร