รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  3725-2567
  เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส - การตั้งชื่อทางพฤกษศาสตร์
  SPICES AND CONDIMENTS - BOTANICAL NOMENCLATURE
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  8 กันยายน 2567
  ISO 676:1995

ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 245 ง หน้า 90
7 กันยายน 2567
19 กรกฏาคม 2567

- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 676:1995(E/F) Spices and condiments — Botanical nomenclature มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก - กำหนดชื่อทางพฤกษศาสตร์และชื่อสามัญในภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสของพืชหรือชิ้นส่วนของพืชที่ใช้เป็นเครื่องเทศหรือเครื่องปรุงรส หมายเหตุ ตามรายชื่อใน ISTA ชื่อของนักพฤกษศาสตร์ระบุเป็นรูปแบบตัวย่อ แต่ชื่อเต็มระบุอยู่ในภาคผนวก B


Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร