3725-2567
เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส - การตั้งชื่อทางพฤกษศาสตร์
SPICES AND CONDIMENTS - BOTANICAL NOMENCLATURE
มอก. มาตรฐานทั่วไป
8 กันยายน 2567
ISO 676:1995
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 245 ง หน้า 90
7 กันยายน 2567
19 กรกฏาคม 2567
- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 676:1995(E/F) Spices and condiments — Botanical nomenclature มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
- กำหนดชื่อทางพฤกษศาสตร์และชื่อสามัญในภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสของพืชหรือชิ้นส่วนของพืชที่ใช้เป็นเครื่องเทศหรือเครื่องปรุงรส
หมายเหตุ ตามรายชื่อใน ISTA ชื่อของนักพฤกษศาสตร์ระบุเป็นรูปแบบตัวย่อ แต่ชื่อเต็มระบุอยู่ในภาคผนวก B