3731-2567
เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส - การหาสีที่สกัดได้ในปาปริกา โดยวิธีสเปกโทรโฟโตเมทริก
SPICES AND CONDIMENTS - SPECTROPHOTOMETRIC DETERMINATION OF THE EXTRACTABLE COLOUR IN PAPRIKA
มอก. มาตรฐานทั่วไป
13 กันยายน 2567
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 252 ง หน้า 3
12 กันยายน 2567
19 กรกฏาคม 2567
- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 7541:2020(E) Spices and condiments — Spectrophotometric determination of the extractable colour in paprika มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
- กำหนดวิธีการทดสอบการหาสีที่สกัดได้ในปาปริกาโดยการวัดค่า
การดูดกลืนแสงของสารสกัดแอซีโทนของตัวอย่าง
- ใช้ได้กับผงปาปริกาบดในทุกรูปแบบ (เช่น หวาน เผ็ดร้อน รมควัน เป็นต้น)