3703-2567
เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ - การหาปริมาณกรด แอล-(+)-กลูตามิก -วิธีอ้างอิง
MEAT AND MEAT PRODUCTS - DETERMINATION OF L-(+)-GLUTAMIC ACID CONTENT - REFERENCE METHOD
มอก. มาตรฐานทั่วไป
3 ตุลาคม 2567
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 274 ง หน้า 134
2 ตุลาคม 2567
9 สิงหาคม 2567
- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 4134:2021(E) Meat and meat products — Determination of L-(+)-glutamic acid content — Reference method มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
- กำหนดวิธีการสเปกโทรโฟโตมิเตอร์และวิธีการอ่านไมโครเพลตแบบดูดกลืนแสงสำหรับการตรวจวัดปริมาณกรด แอล-(+)-กลูตามิกอิสระในเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
- ใช้กับเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากปศุสัตว์และสัตว์ปีก