รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  3703-2567
  เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ - การหาปริมาณกรด แอล-(+)-กลูตามิก -วิธีอ้างอิง
  MEAT AND MEAT PRODUCTS - DETERMINATION OF L-(+)-GLUTAMIC ACID CONTENT - REFERENCE METHOD
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  3 ตุลาคม 2567

ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 274 ง หน้า 134
2 ตุลาคม 2567
9 สิงหาคม 2567

- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 4134:2021(E) Meat and meat products — Determination of L-(+)-glutamic acid content — Reference method มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก - กำหนดวิธีการสเปกโทรโฟโตมิเตอร์และวิธีการอ่านไมโครเพลตแบบดูดกลืนแสงสำหรับการตรวจวัดปริมาณกรด แอล-(+)-กลูตามิกอิสระในเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ - ใช้กับเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากปศุสัตว์และสัตว์ปีก


Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร