รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  3705-2567
  เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ - การหาปริมาณสตาร์ชและกลูโคส - วิธีเอนไซม์เมทิก
  MEAT AND MEAT PRODUCTS - DETERMINATION OF STARCH AND GLUCOSE CONTENTS - ENZYMATIC METHOD
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  3 ตุลาคม 2567

ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 274 ง หน้า 135
2 ตุลาคม 2567
9 สิงหาคม 2567

- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 13965:1998(E) Meat and meat products — Determination of starch and glucose contents — Enzymatic method มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก - กำหนดวิธีการใช้เอนไซม์ในการหาปริมาณสตาร์ชที่ปราศจากน้ำและปริมาณกลูโคสในเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ทุกประเภท รวมถึงสัตว์ปีกด้วย - วิธีนี้เหมาะสำหรับการหาปริมาณสตาร์ชและกลูโคสจนถึงระดับ 0.30 % โดยมวล - วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับสตาร์ชดัดแปรทางเคมีหรืออนุพันธ์ของสตาร์ชดัดแปรทางเคมี


Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร