รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  3707-2567
  เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ - การหาปริมาณฟอสฟอรัสทั้งหมด
  MEAT AND MEAT PRODUCTS - DETERMINATION OF TOTAL PHOSPHOROUS CONTENT
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  3 ตุลาคม 2567

ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 274 ง หน้า 137
2 ตุลาคม 2567
9 สิงหาคม 2567

- กำหนดขึ้นโดยรับ ISO 23776:2021(E) Meat and meat products — Determination of total phosphorous content มาใช้โดยวิธีพิมพ์ซ้ำ (reprinting) ในระดับเหมือนกันทุกประการ (identical) โดยใช้ ISO ฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก - กำหนดวิธีการสามวิธีสำหรับการหาปริมาณฟอสฟอรัสทั้งหมดของเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ทุกชนิด รวมถึงสัตว์ปีกและปศุสัตว์: — วิธีอินดักทิฟลีคัปเปิลพลาสมาออปทิคัลอิมิสชันสเปกโทรเมทรี (ICP-OES) — วิธีสเปกโทรเมทริก — วิธีกราวิเมทริก - สำหรับวิธี ICP-OES ขีดจำกัดการตรวจจับ (LOD) คือ 1.0 mg/kg และขีดจำกัดของปริมาณ (LOQ) คือ 3.0 mg/kg กรณีมวลของส่วนทดสอบคือ 0.5 g และ ปริมาตรคงที่คือ 50 mL


Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร