3206-2567
ภาชนะและเครื่องใช้เหล็กกล้าไร้สนิมสำหรับอาหาร เฉพาะด้านความปลอดภัย
STAINLESS STEEL UTENSILS FOR FOOD : SAFETY REQUIREMENT
มอก. มาตรฐานทั่วไป
24 กรกฏาคม 2567
ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 197 ง หน้า 1
23 กรกฏาคม 2567
29 พฤษภาคม 2567
- ครอบคลุมภาชนะและเครื่องใช้เหล็กกล้าไร้สนิมที่ใช้สัมผัสกับอาหาร
และ/หรือ เครื่องดื่มโดยตรง เช่น หม้อ กระทะ จาน ชาม ช้อน ถาดใส่อาหาร แก้วน้ำ โดยมุ่งเน้นเฉพาะด้านความปลอดภัย
- ไม่ครอบคลุมภาชนะหุงต้มอาหารที่ทำด้วยเหล็กกล้าไร้สนิมที่มีรอยประสาน (1) และไม่รวมถึงภาชนะและเครื่องใช้เพื่อการจัดเก็บหรือเพื่อการขนส่ง และอุปกรณ์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตในระดับอุตสาหกรรมหรือในโรงฆ่าสัตว์
หมายเหตุ (1) ภาชนะหุงต้มอาหารที่ทำด้วยเหล็กกล้าไร้สนิมที่มีรอยประสาน อยู่ในขอบข่ายของมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเครื่องใช้เหล็กกล้าไร้สนิม : ภาชนะหุงต้มที่มีรอยประสาน ตามมาตรฐานเลขที่ มอก. 2440