รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  3206-2567
  ภาชนะและเครื่องใช้เหล็กกล้าไร้สนิมสำหรับอาหาร เฉพาะด้านความปลอดภัย
  STAINLESS STEEL UTENSILS FOR FOOD : SAFETY REQUIREMENT
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  24 กรกฏาคม 2567

ประกาศและงานทั่วไป
141
พิเศษ 197 ง หน้า 1
23 กรกฏาคม 2567
29 พฤษภาคม 2567
ยกเลิก มอก.3206-2564 และประกาศ มอก.3206-2567 ขึ้นใหม่ ให้มีพ้นนับแต่วันถัดจากวันประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป (23 ก.ค. 67) **(มอก.3206-2567 มีผลใช้งานตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค. 67 เป็นต้นไป)

- ครอบคลุมภาชนะและเครื่องใช้เหล็กกล้าไร้สนิมที่ใช้สัมผัสกับอาหาร และ/หรือ เครื่องดื่มโดยตรง เช่น หม้อ กระทะ จาน ชาม ช้อน ถาดใส่อาหาร แก้วน้ำ โดยมุ่งเน้นเฉพาะด้านความปลอดภัย - ไม่ครอบคลุมภาชนะหุงต้มอาหารที่ทำด้วยเหล็กกล้าไร้สนิมที่มีรอยประสาน (1) และไม่รวมถึงภาชนะและเครื่องใช้เพื่อการจัดเก็บหรือเพื่อการขนส่ง และอุปกรณ์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตในระดับอุตสาหกรรมหรือในโรงฆ่าสัตว์ หมายเหตุ (1) ภาชนะหุงต้มอาหารที่ทำด้วยเหล็กกล้าไร้สนิมที่มีรอยประสาน อยู่ในขอบข่ายของมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเครื่องใช้เหล็กกล้าไร้สนิม : ภาชนะหุงต้มที่มีรอยประสาน ตามมาตรฐานเลขที่ มอก. 2440


Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร