เลขที่ มอก. : 400-2549
ชื่อ มอก. :
เส้นหมี่
TIS NAME :
Rice vermicelli
ประเภทมาตรฐาน :
มอก. มาตรฐานทั่วไป
วันที่เริ่มใช้ :
5 มิถุนายน 2550 (ปัจจุบันยกเลิกแล้ว)
ประกาศในราชการกิจจานุเบกษา :
ฉบับที่ ประกาศและงานทั่วไป
เล่ม 124
ตอน 26 ง
วันที่ 7 มีนาคม 2550
ประกาศกระทรวง :
ฉบับที่ 3542
วันที่ 10 สิงหาคม 2549
หมายเหตุ :
มอก.400-2524 ยกเลิกและกำหนด, พ้นกำหนด 90 วัน นับแต่วันที่ 7 มี.ค. 2550
----------
ยกเลิก มอก.400-2549 และประกาศ มอก.400-2566 ขึ้นใหม่
ให้มีผลเมื่อพ้นกำหนด 120 วัน นับตั้งแต่วันที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา (23 ก.ค. 67)
**(มอก.400-2566 มีผลใช้งานตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. 67 เป็นต้นไป)
บทคัดย่อ ภาษาไทย : ครอบคลุมเฉพาะเส้นหมี่ที่ทำให้แห้งแล้วเท่านั้น ไม่รวมถึงเส้นหมี่ปรุงรส โดยกำหนดบทนิยาม คุณลักษณะที่ต้องการ วัตถุเจือปนอาหาร สุขลักษณะ การบรรจุ เครื่องหมายและฉลาก การชักตัวอย่างและเกณฑ์ตัดสิน และการทดสอบ
Abstract : Covers dried rice vermicelli excludes vermicelli seasoning. Specifies definition, general requirements, food additives, hygienic, packaging, mark and labels, sampling and criteria for conformity and testing.