รายละเอียดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  400-2549
  เส้นหมี่
  Rice vermicelli
  มอก. มาตรฐานทั่วไป
  5 มิถุนายน 2550   (ปัจจุบันยกเลิกแล้ว)

ประกาศและงานทั่วไป
124
26 ง
7 มีนาคม 2550
3542
10 สิงหาคม 2549
มอก.400-2524 ยกเลิกและกำหนด, พ้นกำหนด 90 วัน นับแต่วันที่ 7 มี.ค. 2550 ---------- ยกเลิก มอก.400-2549 และประกาศ มอก.400-2566 ขึ้นใหม่ ให้มีผลเมื่อพ้นกำหนด 120 วัน นับตั้งแต่วันที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา (23 ก.ค. 67) **(มอก.400-2566 มีผลใช้งานตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. 67 เป็นต้นไป)

ครอบคลุมเฉพาะเส้นหมี่ที่ทำให้แห้งแล้วเท่านั้น ไม่รวมถึงเส้นหมี่ปรุงรส โดยกำหนดบทนิยาม คุณลักษณะที่ต้องการ วัตถุเจือปนอาหาร สุขลักษณะ การบรรจุ เครื่องหมายและฉลาก การชักตัวอย่างและเกณฑ์ตัดสิน และการทดสอบ

Covers dried rice vermicelli excludes vermicelli seasoning. Specifies definition, general requirements, food additives, hygienic, packaging, mark and labels, sampling and criteria for conformity and testing.

Tisi-IT P3.02 Version 2023
พัฒนาระบบโดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร